Khi nào cần cân chỉnh thước lái xe ô tô?

Hotline: 0786396898
Khi nào cần cân chỉnh thước lái xe ô tô?
Ngày đăng: 12/05/2021 03:06 PM

Khi nào cần cân chỉnh thước lái xe ô tô?

Thước lái đóng một vai trò vô cùng quan trọng dành cho xe ô tô, nó ảnh hưởng đến độ an toàn của một chiếc xe ô tô. Vai trò của nó được đánh giá là khá quan trọng và ngang bằng với hệ thống phanh. Vì thế mà sau một thời gian sử dụng thì thước lái của xe cũng cần phải được cân chỉnh lại để đảm bảo khả năng hoạt động luôn đạt ở mức tốt nhất.


Cân chỉnh thước lái là gì?

Cân chỉnh thước lái là cách gọi của dân trong nghề để thay thế cho thuật ngữ kỹ thuật là cân chỉnh gốc đặt bánh xe. Cân chỉnh thước lái là việc điều chỉnh phần lốp và mâm của bánh xe và quan trọng nhất đó chính là chỉnh phần gốc đặt của bánh xe sao cho bánh xe tiếp xúc với mặt đường đạt được độ chuẩn xác cao nhất

Vì sao phải cân chỉnh thước lái của xe ô tô

Việc cân chỉnh thước lái của xe ô tô sẽ góp phần giúp cho khả năng kiểm soát bánh xe trở nên chính xác hơn, cùng với đó là việc giảm thiểu một số vấn đề liên quan đến độ ổn định cũng như khả năng đánh lái của xe ô tô.

Mục tiêu chính của việc cân chỉnh thước lái chính là giảm thiểu hiện tượng mòn không đều giữa các bánh xe, từ đó đảm bảo tuổi thọ cũng như sự an toàn trong quá trình vận hành.

Khi nào cần tiến hành việc cân chỉnh thước lái?

Trong quá trình bạn điều khiển xe, thì nếu như xe có các biểu hiện sau đây thì bạn cần tiến hành canh chỉnh thước lái ngay để đảm bảo an toàn:

Xe bị lệch sang trái hay phải khi đang di chuyển trên một đoạn đường thẳng và bằng phẳng

Lốp xe của bạn bị ăn mòn một cách bất thường

Vô lăng của xe bị rung giật mạnh và không quay trả lại nhanh chống sau khi vào cua hoặc rẻ hướng

Để đảm bảo an toàn thì tốt nhất định kỳ 6 tháng hoặc từ 15000 cho đến 20000 km bạn nên tiến hành canh chỉnh thước lái để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

 

Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0786396898